Ung thư đại tràng giai đoạn 3 sống được bao lâu, có chữa được không? - Chữa trị bệnh đầy hơi chướng bụng

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 sống được bao lâu, có chữa được không?

Click tham khảo bài viết hay => cách chữa trào Ngược Dạ Dày

Bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 sống được bao lâu và cách điều trị như thế nào là điều rất nhiều người muốn biết khi cầm trên tay kết quả được chuẩn đoán mắc ung thư. Mặc dù không có một con số nào cụ thể về thời gian sống của bệnh nhân mắc ung thư ở giai đoạn này nhưng người bệnh có thể  tiên lượng được dựa trên sự hiểu biết về căn bệnh mình mắc phải cũng như tình trạng sức khỏe của mình.

Chức năng của đại tràng mà nhiều người chưa biết xem tại : http://tybachthao.com.vn/dai-trang-la-gi/

Những điều cần biết về ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng hay còn gọi là ung thư ruột già phát khởi từ lớp mô lót mặt trong của ruột dạng polyp (chồi thịt có cuống), lớn dần sẽ nhô ra trong lòng ruột. Khi đại tiện, phân đi qua cọ vào khối bướu và gây chảy máu, tới một điểm nhất định thì bít lòng ruột gây tắc ruột.  Bệnh tiến triển âm thầm và được chia thành 5 giai đoạn như sau: Xem chi tiết tại >> http://tybachthao.com.vn/polyp-da-day-la-gi/

  • Giai đoạn 0: Hay còn gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Đây là giai đoạn rất sớm, chỉ mới xuất hiện ở lớp niêm mạc trên cùng của đại tràng hoặc trực tràng.
  • Giai đoạn 1: Ung thư lan rộng ra thành trong của đại tràng hoặc trực tràng, nhưng chưa vượt qua khỏi thành.

  • Giai đoạn 2: Ung thư đã lan ra bên ngoài đại tràng hoặc trực tràng tới các mô xung quanh gần đó nhưng chưa tới hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn 3: Ung thư đã lan sang các hạch gần đó, nhưng chưa tới các bộ phận khác của cơ thể.
  • Giai đoạn 4: Ung thư đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể, như lan tới gan hoặc phổi.

Tái phát: Bệnh đã được điều trị nhưng tái phát trở lại sau một khoảng thời gian khi ung thư không thể được phát hiện. Chúng có thể tái phát trở lại trong đại tràng hay trực tràng, hoặc trong một bộ phận khác của cơ thể.

Thông tin chi tiết về trực tràng xem tại >> http://tybachthao.com.vn/truc-trang-la-gi/

Đặc điểm của ung thư đại tràng giai đoạn 3

1/ Mức độ tiến triển của ung thư ở giai đoạn 3:

Sang đến giai đoạn này, khối u đã phát triển to. Các tế bào ung thư đã lây lan sang các hạch bạch huyết gần đại tràng. Nếu không được điều trị ở giai đoạn này khối u ác tính vẫn tiếp tục phát triển mạnh và xâm lấn tới các bộ phận khác trong cơ thể.

2/ Biểu hiện của bệnh ung đại tràng giai đoạn 3:

Các triệu chứng của ung thư thể hiện rất rõ ràng, chúng xuất hiện với tần suất thường xuyên và ngày càng nặng hơn. Điển hình nhất là chứng đau ở vùng hố chậu, đại tiện ra máu, táo bón hoặc đi phân hình dạng bất thường do khối u chèn ép vào đại tràng.

Đôi khi có thể bị sốt, có biểu hiện của chứng thiếu máu như hoa mắt , chóng mặt, da dẻ xanh xao. Người bệnh cũng ăn uống kém và sụt cân nhiều hơn. Do tế bào ung thư đã lan đến các hạch  bạch huyết nên bệnh nhân còn có biểu hiện của căn bệnh ung thư hạch như nổi hạch không đau, ra nhiều mồ hôi, sốt dai dẳng.

 

Làm sao để kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung đại tràng giai đoạn 3

Đa phần thì xa trị  được dùng cùng hóa trị liệu trước phẫu thuật (được gọi hóa-xạ trị). Liệu pháp này giúp thu nhỏ khối ung thư và giúp phẫu thuật những khối u lớn hiệu quả hơn. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư tái phát ở vùng chậu.

Thực hiện xạ trị trước phẫu thuật cũng ít gặp phải vấn đề hơn là tiến hành sau phẫu thuật. Sau đó khối u trực tràng và hạch vùng được cắt bỏ, thường bằng phẫu thuật cắt trước thấp, cắt trực tràng và nối đại tràng-hậu môn hoặc cắt bụng-chậu, tùy thuộc vào vị trí khối u trên trực tràng.

Để biết thêm thông tin về trực tràng mời bạn tham khảo tại >> http://tybachthao.com.vn/truc-trang-la-gi/

Trong những trường hợp hiếm, khi ung thư di căn đến các cơ quan lân cận, có thể cần phẫu thuật khoét chậu hông. Liệu pháp xạ trị và hóa trị liệu thường là một phần trong quá trình điều trị. Như trong giai đoạn II, nhiều bác sĩ chọn liệu pháp xạ trị kết hợp với hóa trị liệu trước phẫu thuật để làm giảm nguy cơ ung thư tái phát ở vùng chậu và có ít biến chứng hơn xạ trị sau phẫu thuật. Phương pháp điều trị này cũng giúp phẫu thuật hiệu quả hơn trên những khối u lớn.

Sau phẫu thuật sẽ tiến hành hóa trị liệu, thông thường khoảng 6 tháng. Phác đồ thông dụng nhất bao gồm FOLFOX (oxaliplatin, 5-FU, và leucovorin), 5-FU và leucovorin, hoặc chỉ capecitabine đơn thuần. Bác sĩ có thể đề xuất một trong những phác đồ này tùy thuộc vào sức khỏe bệnh.

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Công ty cổ phần Ong Quang Tiên
Hotline: 1900 96 96 07 (Từ 8:00 đến 20:00)
Tại TPHCM: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 02839 313 009
Tại Hà Nội: 99 Sơn Tây, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình - ĐT: 02462 603 004
Tại Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ - ĐT: 02363 991 778
(*) Bán và giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng
Trước:
Sau:

Check Also

Bị tiêu chảy có phải dấu hiệu hiv không ?

HIV là một căn bệnh đang lây lan rộng trong cộng đồng, gây ra sự …

Leave a Reply

Bạn đang xem Ung thư đại tràng giai đoạn 3 sống được bao lâu, có chữa được không?